Gian hàng sách 0 đồng của teen Trường THPT Đa Phước

Thứ bảy, 25/05/2024 06:54 (GMT+7)

Tổ Ngữ văn đã phối hợp với Thư viện Trường THPT Đa Phước tổ chức Gian hàng sách 0 đồng với thông điệp Trao sách gửi yêu thương.

Gian hàng sách 0 đồng của teen Trường THPT Đa Phước- Ảnh 1.

Gian hàng sách 0 đồng tại trường Đa Phước - Ảnh: PHẠM THỊ NGỌC

Tại gian hàng sách 0 đồng, học sinh Trường THPT Đa Phước quyên góp sách giáo khoa, sách tham khảo, dụng cụ học tập....Những sản phẩm này sẽ được tặng lại cho học sinh không có điều kiện mua sắm cho năm học mới. 

Gian hàng sách 0 đồng của teen Trường THPT Đa Phước- Ảnh 2.

Học sinh quyên góp tập tại gian hàng sách 0 đồng - Ảnh: PHẠM THỊ NGỌC

Thông qua chương trình, học sinh sẽ biết quan tâm, chia sẻ với người xung quanh. Bên cạnh đó, chương trình hướng đến bài học về thực hành sống tiết kiệm, trân trọng những sản phẩm lao động. 

Sách sau khi được quyên góp sẽ được phân loại theo môn và theo khối. Sau đó, sách sẽ được đóng gói và gửi đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè. 

Gian hàng sách 0 đồng của teen Trường THPT Đa Phước- Ảnh 3.

Lớp 11A4 quyên góp sách cho gian hàng sách 0 đồng - Ảnh: PHẠM THỊ NGỌC

Không chỉ học sinh, các cựu học sinh, phụ huynh, mạnh thường quân cũng có thể tham gia chương trình bằng cách tặng học bổng, đồng phục mới,  sách giáo khoa mới...

Gian hàng sách 0 đồng của teen Trường THPT Đa Phước- Ảnh 4.

Bạn Nguyệt Nhi và bạn Trang (lớp 12T3) trao tặng sách cho gian hàng sách 0 đồng - Ảnh: PHẠM THỊ NGỌC

Bạn Thảo Nhi (lớp 12T1) chia sẻ: "Gian hàng sách 0 đồng là hoạt động ý nghĩa của trường. Qua đó, thể hiện được sự gắn bó, tình đoàn kết của các bạn học sinh. Mình rất vui khi được chia sẻ yêu thương đến tất cả mọi người. Mình sẽ kêu gọi vận động các bạn quyên góp sách cho hoạt động thiết thực này".

Gian hàng sách 0 đồng sẽ còn lan tỏa đến rất nhiều mùa hè kế tiếp. Đây là một hoạt động đề cao lòng nhân ái, lan tỏa những giá trị nhân văn. 

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Trường THPT Đa Phước tọa lạc tại D14/410A ấp 4, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Trường THPT Đa Phước được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường cấp 2 - 3 Đa Phước từ năm 2002. Đây là trường công lập, học hai buổi một ngày. 

    Xem thêm

    Đáp án: