Thứ bảy, 09/03/2024 07:22 (GMT+7)

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024 đồng loạt diễn ra tại Hải Dương, Hải Phòng, Tiền Giang và Cần Thơ trong hai ngày cuối tuần này.

Thí sinh tham dự Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Thí sinh tham dự Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), các sở giáo dục và đào tạo địa phương và các trường đại học tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Số gian tư vấn kỷ lục

Từ 7h30 thứ bảy hôm nay (ngày 9-3), Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024 diễn ra tại Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, phường Thanh Bình, TP Hải Dương. Đây là lần thứ hai chương trình đến với học sinh tỉnh Hải Dương.

Năm nay, chương trình tổ chức với quy mô lớn hơn năm trước khi có tới 67 gian tư vấn từ 44 trường đại học, học viện và các tổ chức giáo dục.

Cùng thời gian này, tại Trường đại học Tiền Giang (119 Ấp Bắc, TP Mỹ Tho), chương trình sẽ đến với học sinh miền Tây.

Tiếp đó một ngày, ngày 10-3, từ 7h30, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại Trường đại học Hàng hải Việt Nam (484 Lạch Tray, Lê Chân, TP Hải Phòng). Năm nay cũng là năm thứ 11 chương trình diễn ra tại TP Hải Phòng, có sự thu hút tham gia của 97 gian tư vấn đến từ 52 trường đại học, học viện và các tổ chức giáo dục.

Đồng thời, cũng trong thời gian này, tại Trường đại học Cần Thơ (khu 2, đường Ba Tháng Hai, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 sẽ diễn ra, đón chào hàng chục ngàn học sinh và phụ huynh các tỉnh miền Tây.

Ngày hội năm nay thu hút sự tham gia của hơn 140 gian tư vấn từ gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm tư vấn du học và các tổ chức giáo dục khác trên toàn quốc.

Những trường đại học lớn như Trường đại học Bách khoa, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM), Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường đại học Cần Thơ... đều có mặt tại ngày hội.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn hùng hậu

Tại ngày hội cũng như các chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, chuyên gia từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và các thầy cô giáo là chuyên gia tư vấn đến từ các trường đại học lớn sẽ trực tiếp giải đáp, giúp thí sinh tìm hiểu kỹ lưỡng về kỳ thi tốt nghiệp THPT, cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất từ các trường đại học.

Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2024 là năm cuối cùng thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. 

Kể từ năm 2025, các kỳ thi sẽ có những thay đổi đáng kể về nội dung và hình thức theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vì vậy không ít học sinh lớp 12 và các vị phụ huynh đang khá lo lắng, bởi nếu không trúng tuyển đại học phù hợp trong năm 2024, các em sẽ phải cạnh tranh trong mùa tuyển sinh năm 2025 cùng những "luật chơi" mới.

Với sự hiện diện của hàng trăm chuyên gia tư vấn tuyển sinh từ nhiều trường đại học, đây sẽ là cơ hội để các thí sinh đặt mọi câu hỏi liên quan đến các phương thức xét tuyển, những ngành học quan tâm, ngành học mới, cơ hội việc làm trong tương lai... 

Thậm chí các em học sinh có thể nhờ các chuyên gia xây dựng chiến thuật xét tuyển sao cho phù hợp nhất với bản thân, để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào những ngành học yêu thích.

Các chương trình và ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ đều mở cửa tự do, mời quý phụ huynh và học sinh tham dự.

Đăng ký 100% học sinh tham dự tư vấn tuyển sinh

Nắm được thông tin Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp trở lại với học sinh tỉnh Hải Dương, 54 trường THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã đăng ký và lên kế hoạch cho học sinh, giáo viên tham dự tìm hiểu thông tin.

Tại Hải Phòng, trong 56 trường THPT trên địa bàn xác nhận tham gia chương trình, có nhiều trường lên kế hoạch và huy động 100% học sinh lớp 11 và lớp 12 tham dự.

Thầy Nguyễn Kim Hoằng - hiệu trưởng Trường THPT Lê Chân, TP Hải Phòng - cho biết nhận thấy sự thiết thực của chương trình trong việc định hướng nghề nghiệp, nhà trường đã thông báo thông tin chương trình về các lớp và huy động học sinh toàn trường từ khối 10 đến khối 12 sẽ cùng tham dự.

"Đặc biệt, với những học sinh còn "lăn tăn" chưa biết theo đuổi ngành nghề, trường nào, nếu biết "chớp" cơ hội sẽ có thể chọn cho mình một hướng đi cụ thể", thầy Hoằng nói.

Tìm đọc cẩm nang tuyển sinh ngay tại các chương trình, ngày hội

Cẩm nang Tuyển sinh đại học và cao đẳng 2024 của báo Tuổi Trẻ được phát hành tại ngày hội và các chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp cuối tuần này. Với 164 trang, cẩm nang có nội dung phong phú, cung cấp đầy đủ thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm nay. Cẩm nang còn giới thiệu các ngành học vô cùng mới mẻ năm nay, đặc biệt là ngành "bán dẫn" đang được Việt Nam chú trọng đón đầu xu thế.

Sáng nay tư vấn tuyển sinh tại Tiền Giang, Hải Dương- Ảnh 2.

Cẩm nang tư vấn tuyển sinh

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: