Thầy cô cười rạng rỡ trong lễ 20-11 do học sinh tổ chức

avatar MỸ DUNG

Thứ hai, 20/11/2023 19:03 (GMT+7)

Không phải buổi lễ với áo dài, sơ mi, cà vạt, các thầy cô Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) thoải mái mặc trang phục ưa thích khi đến tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 do học sinh tổ chức.

Thầy Nguyễn Khánh Hòa Phong trong hoạt động đón bóng từ học sinh trong trò chơi thầy trò hợp sức - Ảnh: MỸ DUNG

Thầy Nguyễn Khánh Hòa Phong trong hoạt động đón bóng từ học sinh trong trò chơi thầy trò hợp sức - Ảnh: MỸ DUNG

Trong cái nắng sớm mai dịu nhẹ của những ngày giữa tháng 11, nhiều hoạt động chào mừng ngày 20-11 đã được tổ chức tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM.

Đặc biệt, những hoạt động này không phải do nhà trường, mà do chính học sinh tổ chức cho thầy cô, giáo viên. Kế hoạch đó được chính học sinh từ các câu lạc bộ của trường lên ý tưởng triển khai thực hiện.

Đặc biệt không kém, những hoạt động này không chỉ gói gọn vào một buổi, một ngày, mà được tổ chức xuyên suốt xen lẫn nhiều ngày trong tháng 11 với nhiều nội dung đa dạng, phong phú.

Đó có thể là những hoạt động mang tính tương tác cao giữa học sinh - giáo viên trong trò chơi thầy trò hợp sức ném bóng, chơi kéo co, chạy xe đạp chậm…

Đó cũng có thể là những hoạt động gây bất ngờ, thích thú cho giáo viên bằng những gian hàng lưu niệm: học sinh chụp hình cho thầy cô, viết chữ tặng thầy cô...

Em Trương Bảo Ngọc - học sinh lớp 6 của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - kể: "Vừa bước từ trường tiểu học lên cấp THCS, em thật bất ngờ khi trường có nhiều hoạt động 20-11 đặc biệt dành cho thầy cô như vậy.

Chúng em có thể làm quà tặng thầy cô tùy vào việc mình có thể làm gì. Nên nhiều bạn trong lớp em làm hoa, làm thiệp… ghi lời chúc, viết thư gửi tới thầy cô".

Cô giáo cười tươi đang chờ đợi bóng từ các học sinh của mình trong trò chơi thầy trò hợp sức - Ảnh: MỸ DUNG

Cô giáo cười tươi đang chờ đợi bóng từ các học sinh của mình trong trò chơi thầy trò hợp sức - Ảnh: MỸ DUNG

Cười rất tươi sau trò chơi thầy trò hợp sức ném bóng, thầy Nguyễn Khánh Hòa Phong, giáo viên chủ nhiệm lớp 6A14, hồ hởi: "Tôi thật sự vui vẻ và cảm thấy đáng nhớ với những đóa hoa do chính học sinh làm, những hoạt động do các em tổ chức.

Trong tuần lễ của nghề, tôi được cùng các em học sinh lớp mình chủ nhiệm hợp sức ném bóng, cùng hợp sức chạy xe đạp chậm… giúp tôi giải phóng rất nhiều năng lượng và thấy thầy trò thật gần gũi, ấm áp".

Với cùng tâm trạng phấn khởi, vui vẻ, thầy Đặng Đông Phương - giáo viên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - cho biết: "Tôi nghĩ rằng rất nhiều giáo viên đều có tâm trạng như tôi sau khi được hết mình trong các hoạt động 20-11 do chính các học sinh của mình tổ chức. Đó là cảm xúc vui vẻ, thư thái, hưởng trọn vẹn sự ngọt ngào, ấm áp của nghề giáo thông qua các em học sinh tổ chức mang đến cho chúng tôi".

Một bức tranh, những đóa hoa và những câu thơ mộc mạc được một học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tự tay làm để gửi đến thầy cô trong dịp 20-11 này - Ảnh: MỸ DUNG

Một bức tranh, những đóa hoa và những câu thơ mộc mạc được một học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tự tay làm để gửi đến thầy cô trong dịp 20-11 này - Ảnh: MỸ DUNG

Lễ 20-11 đặc biệt do học sinh tổ chức cho thầy cô như thế này đã được học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thực hiện từ năm học trước.

Năm học này, các hoạt động kỷ niệm 20-11 cho thầy cô được các học sinh tổ chức thêm nhiều hoạt động mới mẻ, sáng tạo, quy mô hơn.

Tạo nguồn năng lượng mới cho thầy cô

Chia sẻ về lý do tổ chức lễ 20-11 đầy khác biệt này, thầy Nguyễn Minh - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - nhận xét: "Trường không muốn có những buổi lễ lối mòn, cứng nhắc. Nhưng hơn hết đây là ngày của nhà giáo thì cần tạo ra nguồn năng lượng mới cho thầy cô, và học sinh cũng nên là người tổ chức.

Vì thế, 20-11 là cơ hội để thầy cô giải phóng năng lượng, là cơ hội để học sinh có thể mang món quà ý nghĩa nhất cho thầy cô.

Nên nhà trường đã để cho học sinh các câu lạc bộ lên kế hoạch và tổ chức các hoạt động cho thầy cô, với phương châm các hoạt động cần tạo ra nguồn năng lượng mới cho thầy cô; thầy cô không cần mặc lễ phục như áo dài, sơ mi, cà vạt, thầy cô được mặc quần áo theo sở thích, thoải mái".

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ban hành bộ tiêu chí Trường học hạnh phúc với 3 nhóm tiêu chuẩn về con người; dạy học và hoạt động giáo dục; môi trường.

    Trong đó, nhóm tiêu chuẩn về con người gồm 6 tiêu chí; nhóm tiêu chuẩn về dạy học và hoạt động giáo dục có 8 tiêu chí và nhóm tiêu chuẩn về môi trường có 4 tiêu chí.

    Xem thêm

    Đáp án: