Thứ bảy, 27/01/2024 18:24 (GMT+7)

Teen Trường THCS Gò Vấp (quận Gò Vấp) vô cùng thích thú với tiết học đặc biệt: tìm hiểu kiến thức khoa học thông qua tiểu phẩm kịch ngay tại sân trường.

Tiểu phẩm kịch "Uống thuốc linh tinh, coi chừng... kháng kháng sinh!" là tiết mục hấp dẫn nhất trong chương trình giao lưu Gặp gỡ khoa học tại Trường THCS Gò Vấp, sáng 27-1.

Đây là hoạt động thuộc dự án Công tắc khoa học do Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU), Công ty Bayer Việt Nam và ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ của báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

Tiết học đặc biệt của teen Trường THCS Gò Vấp- Ảnh 1.

Sân trường THCS Gò Vấp bùng nổ khi những nhân vật này xuất hiện - Ảnh: TRỌNG ANH

"Uống thuốc linh tinh, coi chừng... kháng kháng sinh!" đưa học sinh vào thế giới đầy màu sắc của vi rút, vi khuẩn, kháng sinh. Thông qua những tình huống hài hước, đời thường, vở kịch đã gửi tới các teen thông điệp, bài học bổ ích.

Tiết học đặc biệt của teen Trường THCS Gò Vấp- Ảnh 2.

Cùng làm quen với "bạn" vi rút nào! - Ảnh: TRỌNG ANH

Sau khi xem kịch, teen THCS Gò Vấp còn thử tài ghi nhớ với trò chơi đố nhanh đáp lẹ. Nhiều câu hỏi hóc búa được ban tổ chức đưa ra đã được các bạn "xử lý" dễ dàng.

Tiết học đặc biệt của teen Trường THCS Gò Vấp- Ảnh 3.

Teen tham gia trò chơi và nhận quà dễ thương từ chương trình - Ảnh: TRỌNG ANH

Bạn Ngọc Linh (lớp 6/7) hào hứng: "Bài học mình đúc kết sau khi xem kịch là nếu có bệnh thì phải đi gặp bác sĩ, uống thuốc đúng liều lượng, thời gian. Chúng ta cũng phải tái khám theo lời dặn, không được uống thuốc linh tinh".

"Tôi rất vui khi có cơ hội gặp gỡ các bạn học sinh trường THCS Gò Vấp. Chúng tôi muốn mang khoa học đến gần các bạn trẻ, đồng thời truyền cảm hứng cho các bạn thông qua chương trình này" - ông Ingo Brandenberg (tổng giám đốc Bayer Việt Nam) chia sẻ.

Tiết học đặc biệt của teen Trường THCS Gò Vấp- Ảnh 5.

Ông Ingo Brandenberg giao lưu với teen THCS Gò Vấp - Ảnh: TRỌNG ANH

Tiết học đặc biệt của teen Trường THCS Gò Vấp- Ảnh 6.

Tổng giám đốc Bayer Việt Nam thích thú với diễn biến trên sân khấu - Ảnh: TRỌNG ANH

Tiết học đặc biệt của teen Trường THCS Gò Vấp- Ảnh 7.

Ông Ingo Brandenberg hào hứng chụp hình lưu niệm với học sinh - Ảnh: TRỌNG ANH

Cũng như ông Ingo Brandenberg, bà Mary Chambers (Trưởng phòng Kết nối Khoa học với Công chúng, OUCRU) vô cùng thích thú khi tham dự chương trình.

"Thông điệp về kháng kháng sinh đã được truyền tải rất rõ ràng qua vở kịch.

Tôi hy vọng các bạn học sinh ghi nhớ được kiến thức quan trọng này và nhận ra khoa học cần thiết cho cuộc sống như thế nào. Khoa học không hề nhàm chán hay xa vời đúng không nào!", Mary Chambers phát biểu.

Tiết học đặc biệt của teen Trường THCS Gò Vấp- Ảnh 8.

Bà Mary Chambers được học sinh nồng nhiệt chào đón - Ảnh: TRỌNG ANH

Tiết học đặc biệt của teen Trường THCS Gò Vấp- Ảnh 9.

Ảo thuật gia Sky Nguyễn mời bà Mary Chambers tham gia tiết mục ngẫu hứng - Ảnh: TRỌNG ANH

Bên cạnh kịch khoa học, teen THCS Gò Vấp cũng rất hứng thú với quyển sách Một Sức Khỏe - thành quả hợp tác của OUCRU, Bayer Việt Nam và ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ của báo Tuổi Trẻ. Nội dung sách do 20 nhà khoa học biên soạn, được biên tập với văn phong gần gũi, dễ hiểu, hình ảnh minh họa sinh động.

Chuỗi chương trình "Gặp gỡ khoa học" được tổ chức trong tháng 1-2024. Chương trình diễn ra tại 5 trường THCS trên địa bàn TP.HCM, gồm: THCS Tân Bình (quận Tân Bình), THCS Trần Quốc Toản (TP. Thủ Đức), THCS Hậu Giang (quận 11), THCS Gò Vấp (quận Gò Vấp) và THCS Tân Túc (huyện Bình Chánh).

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: