Đường lên đỉnh Olympia: cầu truyền hình tiếp theo gọi tên Gia Lai

Chủ nhật, 07/04/2024 20:42 (GMT+7)

Chiến thắng tại quý 2 cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, bạn Nguyễn Quốc Nhật Minh (Trường THPT chuyên Hùng Vương) lần đầu mang cầu truyền hình về cho Gia Lai.

Đường lên đỉnh Olympia: cầu truyền hình tiếp theo gọi tên Gia Lai- Ảnh 1.

4 nhà leo núi tại cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 24 - Ảnh: FANPAGE ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA

Ngày 7-4, nam sinh đến từ Gia Lai Nguyễn Quốc Nhật Minh đã vượt qua 3 đối thủ để giành vòng nguyệt quế tại quý 2 cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Số điểm chung cuộc của bạn là 250 điểm.

Bốn thí sinh tranh tài tại quý 2 là những bạn chiến thắng tại các cuộc thi tháng bao gồm: Nguyễn Thanh Phương (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Nguyễn Minh Đình Thiên (Trường THPT Đông Hà, Quảng Trị), Nguyễn Quốc Nhật Minh (Trường THPT chuyên Hùng Vương) và Lê Phạm Minh Toàn (Trường TH - THCS - THPT Lê Thánh Tông, TP.HCM).

Nam sinh Gia Lai là quán quân của cuộc thi tháng 3 với 190 điểm. Đồng hành cùng bạn tại cuộc thi là chiếc bình nước mang sắc đỏ may mắn.

Đường lên đỉnh Olympia: cầu truyền hình tiếp theo gọi tên Gia Lai- Ảnh 2.

Nhật Minh tại vòng thi Khởi động - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tại vòng thi Khởi động, Nhật Minh tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi. Bạn được 20 điểm ở vòng thi cá nhân và bứt phá với 40 điểm ở phần khởi động chung.

Đường lên đỉnh Olympia: cầu truyền hình tiếp theo gọi tên Gia Lai- Ảnh 3.

Tại phần phỏng vấn giữa giờ, Nhật Minh cho biết bạn sẽ dồn toàn lực vào vòng Tăng tốc và Về đích - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ở phần Vượt chướng ngại vật, Nhật Minh phát tín hiệu trả lời nhưng trả lời sai. Theo luật thi, người giải được chướng ngại vật trước khi mở hàng ngang thứ hai nhận được 60 điểm. Nhật Minh đã bấm chuông trả lời trước khi có manh mối. Bạn buộc phải dừng phần thi này do nôn nóng ghi điểm.

Tuy nhiên, Nhật Minh nhận 10 điểm vì giải được hàng ngang đầu tiên. Sau vòng này, Nhật Minh cùng với Minh Toàn - người giải được chướng ngại vật với đáp án "Đại Việt" - tạm thời dẫn đầu.

Sang đến vòng Tăng tốc, Nhật Minh ghi thêm 120 điểm khi trả lời chính xác 3/4 câu hỏi. Tổng điểm lúc này của bạn cách người chơi ở vị trí thứ hai 85 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia: cầu truyền hình tiếp theo gọi tên Gia Lai- Ảnh 5.

Sau câu hỏi tiếng Anh ở phần thi về đích, Nhật Minh ghi được 250 điểm - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tại vòng thi Về đích, Nhật Minh trả lời đúng tất cả câu hỏi trong gói 3 câu 20 điểm. Với tổng điểm chung cuộc là 250, Nhật Minh đã giành tấm vé vào chung kết năm.

Theo sau Nhật Minh, bạn Minh Toàn về đích ở vị trí thứ hai với 140 điểm. Bạn Thanh Phương giành được 80 điểm và Đình Thiên được 60 điểm.

Như vậy, Nhật Minh sẽ là đối thủ của bạn Trần Trung Kiên (Trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên) - quán quân quý 1.

Chia sẻ sau cuộc thi, Nhật Minh sẽ nhìn lại vòng thi tuần, tháng và quý để đúc kết kinh nghiệm và áp dụng vào cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia sẽ diễn ra vào tháng 10-2024.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: