Thứ tư, 15/05/2024 14:09 (GMT+7)

Là Tổng phụ trách, lại sinh đúng vào sinh nhật Đội 15-5, một trùng hợp thật thú vị.


Khi Tổng phụ trách có sinh nhật trùng ngày thành lập Đội - Ảnh 1.

Thầy Hà Quốc Kiệt (Tổng phụ trách Đội Trường THCS Hoa Lư, TP.Thủ Đức) chào đời đúng ngày sinh nhật Đội 15-5 - ẢNH: LÊ VI.

Đó là hai thầy tổng phụ trách của TP.HCM. Cả hai thầy đều chào đời đúng ngày sinh nhật Đội 15-5. Ngoài ra, các thầy từng có nhiều thành tích hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

Hiện tại, các thầy đang công tác tại TP.Thủ Đức. Xin được gọi tên thầy Hà Quốc Kiệt (Trường THCS Hoa Lư) và thầy Lê Minh Tú (Trường TH Giồng Ông Tố)

Hai thầy cùng có điểm chung: trước đây đều làm công việc khác. Nhưng sau đó cơ duyên đến, hai thầy đã gắn bó với nghề tổng và làm cho đến tận bây giờ.

Thầy Hà Quốc Kiệt cho biết thầy học ngành hàng hải. Do có khiếu quản trò, vào mùa hè, thầy còn phụ công tác sinh hoạt thiếu nhi ở địa phương.

Cùng thời điểm đó, trường THCS Hoa Lư thiếu Tổng phụ trách Đội. Vài thầy cô thấy thầy Kiệt có khiếu nên động viên thầy chuyển hướng.

Khi Tổng phụ trách có sinh nhật trùng ngày thành lập Đội - Ảnh 5.

Thầy Kiệt đã gắn bó với nghề Tổng phụ trách Đội 31 năm - ẢNH: LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HOA LƯ

Tính đến nay, thầy Kiệt đã gắn với nghề Tổng 31 năm. Thầy đã đạt nhiều thành tích như Huy chương phụ trách đội giỏi, Huy chương danh dự Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, Thủ khoa hội trại Kim Đồng toàn quốc 2015, Huy hiệu Vì đàn em, Giải thưởng cánh én Hồng 2020…

Khi Tổng phụ trách có sinh nhật trùng ngày thành lập Đội - Ảnh 6.

Thầy Minh Tú (đội nón tai bèo) đã có nhiều thành tích trong hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi - ẢNH: CLB NHIẾP ẢNH TRẺ TP.HCM.

Còn trước đây, thầy Lê Minh Tú chuyên làm công tác thanh niên. Vào năm 2007-2008, có một cô làm Tổng phụ trách Đội ở trường học nhờ thầy Tú hỗ trợ công việc.

Thời gian đầu, thầy Tú làm Phó tổng phụ trách. Vừa đi làm, thầy vừa học chuyên môn để nâng cao nghiệp vụ. Đến năm 2012, thầy chuyển sang làm Tổng phụ trách chính thức.

Khi Tổng phụ trách có sinh nhật trùng ngày thành lập Đội - Ảnh 7.

Thầy Minh Tú tại vòng 2 hội thi Olympic Cánh én năm 2024 - ẢNH: CLB NHIẾP ẢNH TRẺ TP.HCM.

Thầy đã từng nhiều năm liền nhận được Bằng khen của Ủy ban Nhân dân TP.HCM vì có thành tích xuất sắc, Giải khuyến khích hội thi Olympic Cánh én TP.HCM năm 2014, được tuyên dương Phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam bộ năm 2014, được nhận Bằng khen Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 2010, Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương 2016, Giải nhất hội thi Olympic Cánh én quận 2 trong các năm 2014-2016-2018-2020…

Vào dịp sinh nhật của hai thầy cũng là lúc hoạt động cao điểm của hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi. "Bữa tiệc" sinh nhật của các thầy rộn rã với hội thi Nghi thức Đội, Chỉ huy Đội…

Khi Tổng phụ trách có sinh nhật trùng ngày thành lập Đội - Ảnh 8.
Khi Tổng phụ trách có sinh nhật trùng ngày thành lập Đội - Ảnh 9.

Chiếc nón bảo hiểm có vẽ hình măng non là món quà sinh nhật mà thầy Kiệt rất trân quý - ẢNH: NVCC.

Bên cạnh đó, học trò còn mang đến những niềm vui bất ngờ đến các thầy. Thầy Kiệt chia sẻ có một lần sinh nhật, thầy nhận được món quà của cô học trò Trần Uyển Sang. Đó là chiếc nón bảo hiểm có vẽ hình ảnh huy hiệu măng non. Với thầy đó là món quà thật đặc biệt.

Thầy Tú có năm lại được học trò chúc mừng thầy nhận được bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương vừa tổ chức sinh nhật cho thầy.

Với thầy Kiệt, thầy Tú, sự trưởng thành và thành công của học trò đã là món quà sinh nhật to bự của các thầy rồi.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: