Làm quen bạn mới không khó như bạn nghĩ!

avatar DUY DƯƠNG - THƯ LÊ - THANH TRÚC

Thứ năm, 21/09/2023 20:20 (GMT+7)

Dạo quanh hội nhóm các trường, dễ dàng bắt gặp những câu hỏi như: “Mình không biết cách làm quen với bạn bè mới?”.

Nếu bạn cũng rơi vào tình trạng không biết thế nào để làm quen bạn mới, đừng quá lo lắng. Thật ra, không phải ai cũng dễ dàng bắt chuyện, kết thân với một người xa lạ, nhất là với “hội hướng nội”.

Những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn “bỏ túi” bí kíp để bắt đầu một năm học tràn ngập niềm vui cùng bạn bè.

Hội "tân binh" thắc mắc cách nào làm quen bạn mới? - Ảnh 2.

Bài đăng của một bạn học sinh trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tham gia các hoạt động của trường

Các trường thường tổ chức nhiều hoạt động để học sinh trong trường có cơ hội làm quen, giao lưu cùng nhau. 

Bạn có thể tham gia vào các hoạt động này. Ngoài ra, bạn có thể ứng tuyển vào các câu lạc bộ. Đây là nơi để các bạn kết thân cùng những anh chị khóa trên, làm quen với bạn đồng trang lứa.

Bạn Thạch Ngọc Thanh Nhi (lớp 10C19, Trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú) cho biết lúc đầu bạn cũng cảm thấy lạc lõng khi bước vào môi trường mới

Tuy nhiên, vì muốn có ba năm cấp 3 thật vui, bạn đã mạnh dạn casting câu lạc bộ. Nhờ đó, Nhi được đi đây đi đó, được làm quen nhiều anh chị, bạn bè.

Hội "tân binh" thắc mắc cách nào làm quen bạn mới? - Ảnh 3.

Gian hàng ẩm thực của lớp 10A9 (trường THPT Nguyễn Du, quận 10) tại ngày hội chào đón học sinh lớp 10 - Ảnh: DUY DƯƠNG

Một học sinh trường THPT Võ Trường Toản (quận 12) đã có bức thư dễ thương gửi anh chị của câu lạc bộ Lửa Hồng: “Em nghĩ mình sẽ khó hòa nhập với tập thể mà mình không quen biết. Tuy nhiên, khi bắt đầu các trò chơi, em cảm thấy rất vui. Sự sợ hãi, lo âu trước đó đã bay sạch nhờ sự dễ thương, nhiệt tình của các anh chị”.

Muốn làm quen, trước tiên hãy là chính mình

Bạn đừng giả vờ thích một điều gì đó chỉ để giống với số đông. Bạn cũng đừng tự tạo những hào nhoáng bên ngoài để thu hút mọi người. Đó chỉ là những ấn tượng ban đầu. Để có những người bạn lâu dài, bạn nên đến với mọi người bằng sự chân thành.

Bạn Nguyễn Kim Minh Tú (lớp 11, trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp) chia sẻ về kỉ niệm khi làm quen với cô bạn thân. Lúc đó, Tú nói với nhỏ bạn: “Tui thấy bà học giỏi ghê luôn á, ngưỡng mộ ghê”. Cô bạn đáp: “Đó không phải là một câu hỏi”.

Câu trả lời này của nhỏ bạn khiến Minh Tú “đứng hình”. Tuy nhiên, từ cuộc hội thoại lãng xẹt đó, cả hai lại trở thành bạn thân. "Đừng sợ người khác nghĩ gì về mình, cứ là chính mình. Nếu hợp cạ thì sẽ dễ dàng kết nối với nhau”, Minh Tú khuyên.

Hội "tân binh" thắc mắc cách nào làm quen bạn mới? - Ảnh 4.

Những câu bắt chuyện vu vơ đôi khi là mở đầu cho một tình bạn - Ảnh minh họa: DUY DƯƠNG

“Con đường ngắn nhất để đến trái tim của đối phương chính là con đường bao tử” - câu nói này khá hợp lý trong chuyện kết bạn.

Cô bạn Lê Minh Thư (lớp 11A13, Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp) làm quen với bạn mới nhờ... bịch bánh tráng. "Thấy mình "chiếu tướng" bịch bánh tráng, bạn ấy mời mình một miếng. Thế là tụi mình vừa ăn vừa hỏi thăm nhau" - Thư kể.

Hôm sau, Minh Thư mang bánh mời lại bạn. Từ đó, cả hai cứ chia sẻ đồ ăn qua lại, chuyện trò, rồi thân lúc nào chẳng hay. 

"Khi bạn đã mở lòng, bạn cần chuẩn bị những câu hỏi như: “Hồi cấp 2, cậu học trường nào?”, “Cậu cũng thích món bánh này giống tớ hả?”....để nối dài câu chuyện nhé" - Thư chia sẻ.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: