Thầy cô càng sáng tạo trong giảng dạy, học sinh thêm hứng thú và đam mê với việc học

avatar ANNIE

Thứ hai, 20/11/2023 11:07 (GMT+7)

Thầy cô luôn có những cách hay để khiến teen chúng mình mê mẩn trong những giờ lên lớp.

Tập vẽ trong giờ học Hóa

Thầy Lê Văn Nam (giáo viên Hóa Trường THPT Trần Văn Giàu, quận Bình Thạnh) khiến nhiều học sinh thích thú vì tiết học không chỉ xoay quanh lý thuyết. 

Thầy luôn kích thích sự sáng tạo của học sinh thông qua các bài tập thực hành, như vẽ poster. Trong tiết này, thầy chia lớp thành nhiều nhóm nhỏ, các bạn tự tìm hiểu và vẽ phác họa theo yêu cầu của thầy.

Thầy cô càng sáng tạo trong giảng dạy, học sinh thêm hứng thú và đam mê với việc học- Ảnh 1.

Khi nguyên tố Oxy xài… Facebook - Ảnh: THÚY HẰNG

“Có lần, thầy cho lớp mình vẽ trang cá nhân của các nguyên tử khối. Tụi mình được tìm hiểu và vẽ trong hai tuần. Nhờ vậy mà cả lớp ai cũng hứng thú vì được thiết kế trang Facebook cá nhân cho… các nguyên tố hóa học. 

Ai cũng xôn xao hào hứng vì lần đầu tiên dựa vào tính chất của nguyên tố để tạo ra trang cá nhân độc đáo” - bạn Nguyễn Trung Mai Anh (học sinh trường) cho biết.

“Để hoàn thành bài tập, các bạn phải nắm những thông tin cơ bản của nguyên tố, thể hiện qua ảnh đại diện, ảnh bìa, các dòng trạng thái, thông tin cá nhân, danh sách bạn bè của nguyên tố đó. Cách học này luyện cho học sinh các kỹ năng tìm kiếm thông tin, chọn lọc kiến thức, làm việc nhóm...” - thầy Nam chia sẻ. 

Học Hóa theo cách tìm hiểu sâu từng nguyên tố, tưởng tượng, sáng tạo ra tính cách riêng của mỗi nguyên tố như thế này lạ mà vui, hỏi sao lớp của thầy không thích mê!

Đóng TVC quảng cáo tiếng Anh

Thầy Đỗ Minh Tân (giáo viên Tiếng Anh, Trường THPT Marie Curie, quận 3) thường cho học sinh học tiếng Anh bằng cách quay TVC quảng cáo, viết truyện, diễn kịch... Teen được bốc thăm chủ đề khác nhau, sau đó tìm hiểu và thể hiện chủ đề bằng tiếng Anh.

Thầy cô càng sáng tạo trong giảng dạy, học sinh thêm hứng thú và đam mê với việc học- Ảnh 3.

Thầy Đỗ Minh Tân -Ảnh: NVCC

Học sinh suy nghĩ kịch bản liên quan đến chủ đề, sau đó tìm và dịch những từ vựng liên quan để hoàn thành kịch bản. Cuối cùng là tập diễn sao cho có cảm xúc, phát âm cũng phải thật chuẩn. 

Sau khi hoàn thành bài quảng cáo, teen sẽ được thầy và các bạn chấm điểm ngay tại lớp. 

Thầy Tân còn nhận xét những lỗi sai về cách sử dụng từ, cách phát âm... Do khoảng cách tuổi tác không quá xa nên thầy trò rất gần gũi, dễ chia sẻ.

Tự làm móc treo chìa khóa

Môn Công nghệ không còn khô khan qua những tiết học vô cùng thú vị của thầy Nguyễn Thanh Việt (giáo viên Công nghệ, Trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú). Nhận thấy học sinh ngày càng thích những tiết học mang tính thực tiễn, thầy thường cho các bạn làm những sản phẩm “made-by-me”.

Thầy cô càng sáng tạo trong giảng dạy, học sinh thêm hứng thú và đam mê với việc học- Ảnh 5.

Sản phẩm móc chìa khóa của các bạn - Ảnh: NVCC

Thầy Việt tâm sự: “Trong bài 10 sách giáo khoa Công nghệ Cơ khí lớp 11 có phần về gia công cắt gọt. Nếu chỉ học lý thuyết suông, các bạn sẽ cảm thấy khó hiểu. 

Thầy đã cho cả lớp làm móc treo chìa khóa. Các bạn sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau và kiến thức của mình để gia công, thuyết trình trước lớp”.

 Từ đề bài của thầy, nhiều sản phẩm móc chìa khóa sáng tạo đã ra đời trong sự ngạc nhiên của cả lớp.

Thầy cô càng sáng tạo trong giảng dạy, học sinh thêm hứng thú và đam mê với việc học- Ảnh 7.

Thầy Nguyễn Thanh Việt - Ảnh: NVCC

Ngoài ra, thầy Việt còn có những tiết học độc đáo khác như làm mô hình bằng que kem, thiết kế nhà thông minh... 

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: