Trầm trồ với bức vẽ trên bảng phấn của học sinh tỉnh An Giang

Thứ bảy, 25/05/2024 10:31 (GMT+7)

Bức vẽ trên bảng phấn của 3 nữ sinh lớp 12 đang gây sốt cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua.

Trầm trồ với bức vẽ trên bảng phấn của học sinh tỉnh An Giang- Ảnh 1.

Bức vẽ trên bảng phấn có màu sắc nổi bật và nội dung ý nghĩa - Ảnh: TÂM THANH

Chủ nhân của bức vẽ trên bảng này là 3 thành viên lớp 12V Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang), gồm Hồ Ngọc Tâm Thanh, Trần Nguyệt Tâm và Quách Đan Thanh. 

Bức tranh được ra mắt vào ngày lễ tri ân trưởng thành của học sinh khối 12 vào ngày 18-5.

Bạn Tâm Thanh cho biết ý tưởng của bức vẽ là quá trình trưởng thành của các thành viên lớp. Hình tượng trung tâm của bức vẽ là chú bướm vừa phá kén để tỏa sáng rực rỡ. Bức vẽ cũng phác nên sự thay đổi từ hình ảnh con nhộng sang hình ảnh bong bóng và mặt trời.

Trầm trồ với bức vẽ trên bảng phấn của học sinh tỉnh An Giang- Ảnh 2.

Hình tượng bướm và bong bóng gắn liền với sự trưởng thành, phá vỡ giới hạn an toàn của bản thân - Ảnh: TÂM THANH

Tâm Thanh chia sẻ: "Bong bóng tượng trưng cho vùng an toàn của bản thân. Lớp vỏ ấy dù mong manh nhưng không phải ai cũng dũng cảm phá vỡ để trở thành 1 phiên bản tốt hơn".

Bức vẽ trên bảng được hoàn thành trong 5 tiếng, từ 15h đến 19h. Cả nhóm đã lên ý tưởng trên giấy rồi phác thảo theo tỉ lệ mới phù hợp với kích thước bảng. Các bạn đã sử dụng hết 4 hộp phấn lục giác và phấn mỹ thuật để vẽ bức tranh này.

"Tụi mình vẽ hăng say đến nỗi mà tay chân ai cũng dính đầy phấn, lưng thì nhức nhưng vui lắm. Tụi mình ở lại trường đến lúc trường gần đóng cửa nên quyết định tắt hết đèn để chú bảo vệ không thấy bọn mình. Ấy vậy mà chú vẫn phát hiện và "mắng yêu", dặn dò chúng mình về nhà sớm", Tâm Thanh nhớ lại.

Trầm trồ với bức vẽ trên bảng phấn của học sinh tỉnh An Giang- Ảnh 3.

Cả nhóm mất 2 tiếng đồng hồ để vẽ chú bướm khổng lồ này - Ảnh: TÂM THANH

Theo bạn, chi tiết khó nhất là chú bướm khổng lồ ở trung tâm bảng phấn. Các bạn dành 2 tiếng để lên màu đan xen từng lớp, tạo hiệu ứng cho chú bướm. Tâm Thanh nhận thấy vẽ trên bảng khác nhiều so với chất liệu khác vì dễ thay đổi nét vẽ.

Để màu lên đẹp nhất, các bạn đã tô lót bằng một lớp phấn mỏng rồi mới tô các màu sắc lên trên.

Trầm trồ với bức vẽ trên bảng phấn của học sinh tỉnh An Giang- Ảnh 4.

Dòng chữ "Tri ân trưởng thành" cùng với tên lớp 12V được vẽ nổi bật trên bảng - Ảnh: TÂM THANH

Tâm Thanh đã đăng tải hình chụp lên mạng xã hội và nhận được tương tác khủng. Cô bạn rất bất ngờ khi cộng đồng mạng lại dành nhiều sự quan tâm đến bức vẽ này. Tâm Thanh cho biết dự định ban đầu của bạn là chia sẻ kỷ niệm thanh xuân của lớp đến với nhiều người hơn.

Sau khi bức vẽ được hoàn thành vào ngày 17-5, cả lớp đi học thêm 1 tuần mới chính thức nghỉ. Chính vì thế mà lớp đành ngậm ngùi xóa bảng để thầy cô có thể dạy học.

Trong khoảnh khắc cô giáo bôi bảng, bạn Lê Hoàng Phương Quyên (lớp trưởng) đã nhanh tay quay lại video để lưu giữ kỷ niệm này.

Đoạn video cũng nhận về lượt xem khủng, hơn 383 ngàn lượt tim trên nền tảng TikTok.

Video ghi lại khoảnh khắc cô Nguyễn Thị Bích Phượng (giáo viên môn Toán) dùng khăn bôi đi bức vẽ gây sốt vì sự dễ thương và hài hước - Clip: PHƯƠNG QUYÊN

Phương Quyên cho biết lớp thường hay trang trí bảng nhưng chỉ một góc nhỏ như bảng điểm danh mà thôi. Riêng những dịp đặc biệt như lễ tri ân hay ngày chụp kỷ yếu thì lớp mới trang trí bảng hoành tráng hơn.

Trầm trồ với bức vẽ trên bảng phấn của học sinh tỉnh An Giang- Ảnh 6.

Bên cạnh bức vẽ trên bảng, lớp còn trang trí phòng học bằng bong bóng trong ngày lễ tri ân trưởng thành - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Trầm trồ với bức vẽ trên bảng phấn của học sinh tỉnh An Giang- Ảnh 7.

Một góc bảng điểm danh nhỏ được lớp trang trí - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Trầm trồ với bức vẽ trên bảng phấn của học sinh tỉnh An Giang- Ảnh 8.

Cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Thanh Thủy và các thành viên lớp chụp hình kỷ yếu cùng chiếc bảng do các thành viên lớp trang trí - Ảnh: MNFILM PRODUCTION

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: