Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Năm 2024, giới trẻ Việt Nam đã chứng kiến sự lên ngôi của hàng loạt món ăn và thức uống độc đáo, không chỉ giúp thỏa mãn vị giác mà còn tạo nên những "cơn sốt" trên mạng xã hội.
Hãy cùng nhìn lại những "hot trend" ẩm thực nổi bật nhất năm qua trước khi năm cũ kết thúc nhé!
Khoảng giữa tháng 3-2024, milo nấm xuất hiện như một làn gió mới trong đường đua đồ uống "hot trend".
Thực tế, milo nấm được biến tấu từ món cacao dầm quen thuộc. Món nước là sự kết hợp giữa lớp đá bào Milo phủ thêm bánh Oreo nghiền, thạch rau câu vị dừa và pudding socola tạo hình cây nấm núng nính - điểm nhấn chính của món đồ uống.
Bên cạnh đó, tùy sở thích của thực khách hoặc người bán, milo nấm có thể ăn kèm trân châu hoặc nhiều loại topping khác.
Ngoại hình dễ thương, độc đáo cũng góp phần giúp Milo nấm trở thành thức uống "hot trend" - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH
Hương vị ngọt ngào, mát lạnh hòa quyện với vị đậm đà của Milo và độ dai giòn của thạch đã khiến Milo nấm nhanh chóng trở thành món giải khát "nhất định phải thử" của nhiều bạn trẻ trong những ngày đầu năm.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa nước dừa ngọt thanh và lớp kem matcha thơm béo, mềm mịn đã giúp nước dừa kem matcha nhanh chóng vượt mặt Milo nấm, trở thành thức uống giải nhiệt "quốc dân" trong mùa hè nắng nóng.
Bên cạnh kem matcha, các phiên bản nước dừa kết hợp với kem cà phê, socola hoặc anh đào cũng rất được ưa chuộng - Ảnh: ĐÀNG TRONG
Không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị, thức uống này còn "đốn tim" giới trẻ nhờ ngoại hình nịnh mắt: lớp nước dừa trong veo tinh khiết hòa quyện với sắc xanh dịu mát từ kem trà xanh tạo nên một tổng thể vô cùng tươi mới.
Tuy gia nhập đường đua ẩm thực trễ hơn Milo nấm và nước dừa kem matcha, nhưng trà sữa hành lá nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng thức uống độc lạ nhất năm.
Với sự kết hợp không tưởng giữa vị béo ngậy của trà sữa và mùi hăng nhẹ đặc trưng của hành lá, món nước ngay lập tức tạo ra những cuộc tranh luận sôi nổi ngay từ khi mới xuất hiện.
Tuy nhận về nhiều ý kiến trái chiều và không phải ai cũng có can đảm thử nghiệm, song trà sữa hành lá vẫn trở thành hiện tượng mạng đình đám.
Tại thời điểm ra mắt, trà sữa hành lá "chễm chệ" xuất hiện trên thực đơn của nhiều hàng quán và thu hút sự quan tâm, tò mò của hàng triệu thực khách, nhất là những tín đồ thích khám phá những điều mới lạ.
Ngay từ đầu năm, lạp xưởng nướng đá đã "chào sân" với phương pháp chế biến mới lạ: lạp xưởng được nướng trực tiếp trên đá nóng.
Phương pháp chế biến này giúp lạp xưởng chín đều, có độ dai giòn và giữ nguyên mùi thơm, hương vị đặc trưng.
Mặc dù nổi lên rầm rộ chỉ trong khoảng 2 - 3 tháng đầu năm, nhưng đến nay, lạp xưởng nướng đá vẫn duy trì được sức hút nhất định, thu hút nhiều thực khách tiếp tục trải nghiệm hoặc thưởng thức lại.
Tháng 3-2024, bánh phô mai sữa nướng làm "xiêu lòng" các tín đồ mê đồ ngọt nhờ lớp vỏ vàng óng, giòn rụm bao bọc nhân phô mai tan chảy béo ngậy.
Món bánh "quen mà lạ" này đã thành công chinh phục khẩu vị của nhiều bạn trẻ, trở thành món ăn vặt được săn đón nhiều nhất trong các tiệm bánh, xe bán hàng lưu động trong suốt thời gian dài.
Bắt nguồn từ Trung Quốc, tanghulu - những xiên trái cây ngào đường - đã nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của cộng đồng mê ăn vặt.
Lớp đường bọc ngoài giòn tan kết hợp với vị chua ngọt tự nhiên của các loại trái cây đã tạo nên sức hút khó cưỡng cho tanghulu.
Đến khoảng tháng 7-2024, món ăn vặt "hot hit" bất ngờ quay trở lại với phiên bản mới lạ hơn: tanghulu bọc đá lạnh.
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm cùng cảm giác mát lạnh, sảng khoái khi thưởng thức, món ăn này lại lần nữa "gây bão" trong những ngày hè.
Không chỉ đắt khách tại các tiệm ăn vặt, tanghulu bọc đá lạnh còn trở thành trào lưu DIY (tự làm) được chia sẻ rầm rộ trên khắp các nền tảng mạng xã hội.
Vốn là đặc sản nổi tiếng của vùng đất cố đô, con nuốc Huế bất ngờ "lên sóng" và trở thành hiện tượng khi được nhiều TikToker đồng loạt chia sẻ trải nghiệm thú vị.
Nuốc thường được chế biến thành gỏi hoặc ăn cùng bánh tráng, trái vả, rau sống và mắm ruốc. Hương vị giòn sần sật, thanh mát của món ăn khiến ai thử cũng phải tấm tắc.
Không chỉ có hương vị độc đáo, con nuốc Huế còn được hội người trẻ đam mê khám phá yêu thích vì gắn liền với nét văn hóa ẩm thực miền Trung.
Như vậy, năm 2024 đã chứng kiến sự bùng nổ của nhiều trào lưu ẩm thực độc đáo, phản ánh sự sáng tạo và tinh thần khám phá không ngừng của giới trẻ Việt Nam.
Mỗi món ăn, thức uống không chỉ mang đến trải nghiệm vị giác mới lạ mà còn góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực đa dạng của đất nước.
Chúng ta hãy cùng chờ đón xem năm 2025 sẽ tiếp tục mang đến những món "hot trend" nào mới nhé!
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toánVui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập mã xác nhận.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận