Sân chơi Ở đây có Tết: Tết xa bố

Thứ sáu, 16/02/2024 16:28 (GMT+7)

Nhắc đến Tết, ta vẫn hay thường nghĩ đến khung cảnh gia đình xum họp, con cháu đề huề quây quần bên nhau. Thế nhưng vì những cuộc sống mưu sinh, đôi lúc chúng ta phải đón Tết xa người thân thân yêu. Năm nay, tôi cũng có một cái Tết xa bố.

Dù chẳng phải là năm đầu tiên đón cái Tết không có bố bên cạnh nhưng năm nay tôi lại thực sự buồn. Nỗi nhớ bố cứ man mác trong lòng tôi suốt từ những hôm 28, 29 Tết.

Cứ năm nào gia đình không về quê ăn Tết là bố lại phải đi biển. Ngày đi tôi thấy bố buồn lắm, nhưng vì miếng cơm manh áo, bố vẫn phải đi.

Người ta vẫn thường nói con gái là viên ngọc quý của bố. Thật vậy. Bình thường bố con tuy rất hay bất hòa, nhưng bố vẫn luôn dành cho tôi sự quan tâm đặc biệt.

Tôi nhớ những hôm bố đứng chờ tôi tan học dù nhà thầy cũng chỉ ở ngay trong hẻm. Những hôm bố gắng đi làm về sớm gọt cho tôi ít trái cây ăn lót dạ để đi học tiếp. Những sáng bố cố bỏ vào giỏ tôi hộp sữa hay cái bánh để có đói thì ăn.

Thế nên tôi thương bố nhiều lắm. Bố đi xa lại càng nhớ hơn.

Sân chơi Ở đây có Tết: Tết xa bố- Ảnh 1.

Ảnh: tác giả cung cấp

Suốt mấy ngày Tết, mỗi lần thấy bố gọi về dẫu mạng chập chờn đến mấy tôi cũng kiên nhẫn đợi. Dù chỉ được nhìn bố một tý rồi mạng lại "lag" nhưng tôi vẫn không muốn tắt máy. Biết chẳng thể gọi lại được những vẫn thử bấm cho bằng được.

Tết xa bố quả thực thiếu đi nhiều chút. Trước khi đi biển bố đã lì xì cho cả nhà, nhưng sao lại không vui bằng Tết có bố. Và tôi cũng không được nghe giọng nói đầy tự hào của bố về cô con gái lớn của mình. Tết Giáp Thìn, xa bố, tôi nhớ bố nhiều lắm.

Tuy vậy, những dòng tin nhắn ngắn ngủi kia vẫn đủ khiến tôi cảm thấy đang được bên cạnh bố, những cuộc gọi ngắt quãng kia cũng đủ khiến tôi vui vẻ cả ngày.

Bởi thế, tôi tin rằng: dù có xa đến đâu, chỉ cần có ngọn lửa sưởi ấm trái tim yêu thương thì những xa xôi sẽ được xóa mờ, đọng lại những thiết tha và động viên nhau.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: