Sân chơi Ở đây có Tết: Tết lưu kỷ niệm

Thứ bảy, 17/02/2024 06:30 (GMT+7)

Đối với tôi, Tết không chỉ đơn thuần là một dịp lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam, mà nó còn là thời điểm tôi gác lại công việc, học tập và dành thời gian ấm áp nhất bên gia đình, người thân của tôi.

Đây cũng là lúc tôi ghi dấu và lưu giữ biết bao kỷ niệm đẹp cùng những người tôi thương yêu.

Đó là khoảng thời gian mà tôi cùng lũ bạn thân thoải mái đi chơi khắp nơi sau những ngày học tập mệt mỏi. Chúng tôi cùng đi dã ngoại, chụp ảnh Tết, tâm sự biết bao chuyện trên đời.

Với mong muốn làm một điều gì đó ý nghĩa, nên ngoài đi chơi, chúng tôi còn lên kế hoạch làm từ thiện, phát cơm cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, để mọi người đều có một cái Tết thật trọn vẹn, ấm no và hạnh phúc. 

Đây không chỉ là một kỷ niệm Tết đẹp mà nó còn là kỷ niệm tuổi thanh xuân rực rỡ của tôi.

Sân chơi Ở đây có Tết: Tết lưu kỷ niệm- Ảnh 1.

Ảnh: tác giả cung cấp

Nhắc tới Tết, cũng không thể quên những khoảnh khắc hạnh phúc, sum họp bên gia đình. Cứ mỗi dịp Tết đến, nhà tôi lại quây quần gói bánh chưng. Gia đình tôi vừa gói bánh, vừa kể chuyện cười cho nhau nghe.

Ngoài trời có lạnh bao nhiêu, nhưng ở bên gia đình, tôi cảm thấy ấm áp đến lạ. Dù gói bánh có cực, có mệt, chỉ cần thấy nụ cười trên môi ba mẹ, nhìn từng cặp bánh chưng mình gói, tôi lại có năng lượng hơn.

Sân chơi Ở đây có Tết: Tết lưu kỷ niệm- Ảnh 2.

Ảnh: tác giả cung cấp

Trong công đoạn làm bánh, có lẽ vui nhất là lúc canh bánh chín. Do cả xóm chỉ có nhà tôi gói, nên mỗi lần nấu bánh, đám trẻ trong làng đều chạy lại nhà tôi canh bánh cùng. Cả gia đình tôi cùng bọn trẻ cười nói rôm rả.

Trong lúc đợi bánh, ba mẹ tôi còn tận dụng bếp than để nướng thêm khoai và bắp. Đôi lúc mải nói chuyện, cả bắp và khoai đều bị cháy khét. Ba tôi còn gọi vui đó là món " khoai nướng bóng đêm và bắp nướng hoàng kim".

Tối đến, cô chú, các bác tôi lại qua nhà để cùng ăn cơm, vui nhậu và trò chuyện với nhau về một năm đã qua. Để tăng thêm không khí Tết, sau khi ăn xong, người lớn thì hát karaoke, mấy đứa nhỏ thì chơi lô tô, ô ăn quan,...

Đến phần mà mấy đám trẻ thích nhất đó là lúc lì xì, cả đám đều dành lời chúc tốt đẹp nhất đến mọi người. Sau đó, bọn trẻ hớn hở kéo nhau ra trước sân nhà, ngồi quây quần bên nhau và cùng xem lì xì.

Điều mà tôi đáng nhớ nhất có lẽ là khoảnh khắc đón giao thừa cùng gia đình. Ngay khi vừa chuyển sang năm mới, cả xóm tôi đều đồng loạt bắn pháo hoa. Nhìn lên bầu trời ngập tràn toàn những màu pháo hoa rực rỡ.

Sân chơi Ở đây có Tết: Tết lưu kỷ niệm- Ảnh 3.

Ảnh: tác giả cung cấp.

Lúc đó tôi cảm thấy ấm áp lắm, không phải vì pháo hoa, mà là gia đình đã sưởi ấm trái tim tôi. Do tính chất công việc, học tập nên gia đình tôi chẳng mấy khi được sum họp đầy đủ. Nhưng giờ đây, được ở bên gia đình, tôi thấy thật vui sướng biết bao!

Ngắm nhìn những tràng pháo hoa ấy, gia đình tôi ai cũng bất giác mỉm cười - những nụ cười hạnh phúc.

Qua mỗi dịp Tết, tôi mới nhận ra một điều, thứ luôn khắc sâu trong tim tôi không chỉ là hương vị bánh chưng, hương hoa ngày Tết,... mà nó còn là khoảnh khắc đi chơi cùng đám bạn thân, là lúc sum họp, quây quần bên gia đình, những người tôi thương yêu. 

Tết có gia đình thì Tết mới vui và hạnh phúc.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: