Sân chơi Ở đây có Tết: Một cái Tết “giàu”…

Thứ sáu, 16/02/2024 19:30 (GMT+7)

Tết đến lòng ai cũng nôn nao ríu rít, sắm sửa, trang hoàng để đón năm mới sung túc, đủ đầy, hy vọng năm mới ấm no giàu có.

Với tôi, Tết 2024 đến trong tôi là Tết giàu không cầu kỳ vật chất, không xa hoa lộng lẫy, mà ở đó tôi cảm nhận mình giàu tình cảm, giàu sự yêu thương và giúp đỡ.

Tết giàu lòng sẻ chia

Sân chơi Ở đây có Tết: Một cái Tết “giàu”…- Ảnh 1.

Ảnh: tác giả cung cấp

Trong những ngày cận kề Tết nguyên đán, tôi được nhận lời mời tham gia chụp ảnh và chia sẻ câu chuyện bản thân cùng các em học sinh khó khăn tại huyện Thanh Bình, Đồng Tháp (nơi tôi sinh ra và lớn lên).

Ở đó, tôi tự hào vì bản thân đạt nhiều ước vọng mà 2023 đặt ra. Vượt qua hình ảnh cô sinh viên nghèo tìm tri thức thay đổi số phận, năm 2024 tôi hứa hẹn mang trong mình diện mạo của cô nhân viên tổ chức sự kiện của công ty dược hàng đầu Việt Nam.

Tôi mang câu chuyện truyền cảm hứng của mình khắp muôn nơi giúp cho các em có động lực vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Sân chơi Ở đây có Tết: Một cái Tết “giàu”…- Ảnh 2.

Tết "giàu" trong tôi đơn giản chỉ là sự sẻ chia và cho đi những gì mình có thể.

Tết "giàu" tình thương của mọi người

Rời xa Sài Gòn sau 4 năm gắn bó, tôi quyết định công tác tại Cần Thơ - một vùng đất xa lạ tôi chưa lần đặt chân đến.

Ấy thế mà năm qua, may mắn đến với tôi thật nhiều, tôi nhận được tình yêu thương từ anh chị đồng nghiệp và những người xa lạ nhưng xem tôi như đứa em út trong nhà tận tình chỉ dạy, truyền nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Tết "giàu" của tôi khi được tham gia cùng hành trình chạm cột mốc 50 năm hình thành của công ty. Tôi cảm thấy mình may mắn khi được đồng hành và làm việc tại môi trường có bề dày kinh nghiệm và sự hòa đồng.

Còn đối với hậu phương ở nhà luôn là bờ vai vững chắc để tôi phấn đấu và nỗ lực hết mình. Năm 2024 là năm đặc biệt, năm của sự yêu thương đong đầy với tôi. Mẹ và dì luôn vun vén, bồi đắp tình cảm cho đứa con thơ được ấm lòng.

Tết "giàu" sự yêu thương trong tôi chỉ đơn giản là có mẹ có dì, có mọi người kề bên động viên giúp đỡ và sát cánh vượt qua khó khăn.

Còn bạn Tết của bạn có "giàu" chứ?

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: